Pad Thái Là món ăn mà khách du lịch đến Thái Lan phải nếm thử
đầu tiên. Món ăn này nhìn qua giống với món mì xào của Việt Nam. Tuy nhiên cách
chế biến và hương vị nước sốt thơm ngon làm cho món pad Thái có sự khác biệt.
Nguyên liệu để chế biến món ăn này bao gồm: mì, ớt, hành củ,
nước mắn, cùng với tôm khô, ngoài ra còn có rất nhiều loại gia vị khác tùy thuộc
vào từng vùng miền và cách nấu của các đầu bếp.
Pad tháo bao gồm hai phần đó là phần nước sốt và phần phở
xào. Phần phở xào là những nguyên liệu được xào lên cùng với nhau như: phở, hải
sản(tôm, mực, ), thịt(thịt gà, thịt bò), giá đỗ, đậu phụ tươi,..khi xào chín
cho ra đĩa và rắc lên trên một chút lạc rang.
Phần nước sốt thường được pha từ nước me, nước mắn, ớt bột,
đường. Tuy nhiên đối với mỗi đầu bếp thì có công thức pha chế riêng.
Pad Thái được người dân và khách du lịch rất yêu thích bởi vị
chua ngọt đặc trưng. Món này là món xào nhưng không ngấy, lại có màu sắc tự
nhiên và hương thơm hấp dẫn. Món Pad Thái ngon nhất khi thưởng thức lúc nóng, vị
dai dai của mì kết hợp cùng với vị ngọt ngọt của tôm làm xiêu lòng thực khách.
Du lịch Thái Lan này hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi những
địa danh du lịch nổi tiếng mà còn là lòng hiếu khách và những món ăn hấp dẫn của
ẩm thực Thái Lan. Hãy đến với Thái Lan để thưởng thức và cảm nhận hương vị thơm
ngon của những món ăn nơi đây.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét