Nổi tiếng với những món ăn mang vị chua cay, ẩm thực Thái
Lan luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên với tour du lịch Thái Lan giá rẻ, đặc biệt là món Tom
Kha Kai mang vị chua trong hương vị của Thái Lan.
Nguyên liệu chế biến Tom Kha Kai khá nhiều nhưng cách nấu
thì đơn giản: Dừa bào lấy cốt, hầm xương gà lấy nước đem nấu lên, cho hành, sả,
riềng vào cho thơm mùi rồi nêm với nước chanh, mắm; cho thịt gà vào và cuối
cùng thì nêm thêm một chút bằng lá chanh thơm.
Tom Kha Kai là sự tổng hòa các vị chua cay ngọt đặc trưng của
ẩm thực Thái Lan. Tuy nhiên với thành phần chủ yếu là nước cốt dừa hầm với sườn
gà đã làm món ăn trở nên thanh ngọt hơn hẳn. Cùng ớt, riềng, hành tây, sả và lá
chanh tươi Tom Kha Kai cũng có vị cay nóng kích thích vị giác.
Món ăn này được dùng như một món canh nóng cay trong các bữa
ăn thường ngày của gia đình người Thái. Một chén cơm nóng sốt, chan nước canh vừa
nóng vừa cay lại thơm mùi chanh tươi, vị ngọt béo nước dừa, những lát thịt gà
săn chắc sẽ khiến không ít người say sưa thưởng thức.
Đi du lịch Thái Lan tháng 11 và thưởng thức món ăn Tom Kha Kai để có
thể cảm nhận được những nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét