Pages

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Canh tôm chua cay Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan là một trong những nét đặc sắc trong văn hóa của Thái Lan. Sự kết hợp hài hòa giữa thực phẩm tươi sống, thảo dược và gia vị đã tạo nên những món ăn được nhiều người yêu thích như món canh tôm chua cay kiểu Thái.

Canh là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Đông Nam Á. Ở Thái Lan món canh tôm cũng vậy, canh tôm có vị chua và cay đặc trưng của Thái Lan.

Với nguyên liệu đặc trưng như tôm tươi, ớt, rau thơm hòa quyện với nhau tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Ngoài ra người Thái Lan còn có món canh tôm đặc được bỏ thêm nước cốt dừa hoặc sữa nhằm giảm bớt vị cay trong món ăn tạo nên vị hơi béo của món canh tôm.

Khi nấu xong người Thái Lan còn rắc lên trên món canh một ít rau mùi cắt nhỏ nhằm tạo hương vị thơm ngon cho món ăn và cân bằng màu sắc.


Nếu có dịp đến với Thái Lan đừng quên thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng nơi đây, đó sẽ là những trải nghiệm thú vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét